Cần chủ động khi mua trả góp thiết bị công nghệ

Hình thức mua nhà trả góp sẽ phần nào giảm gánh nặng tài chính, nhưng cũng có không ít rủi ro. Làm thế nào để những giao dịch này thuận lợi và an toàn?

Nắm rõ quy định về trả góp, chọn nơi mua sắm tin cậy… sẽ giúp bạn chủ động trong chi trả hàng tháng. Các dịch vụ trả góp giúp người tiêu dùng sở hữu món đồ công nghệ yêu thích dễ dàng hơn, nhưng vẫn cần lưu ý một số vấn đề để yên tâm với quyết định của mình.

Lựa chọn nơi mua sắm tin cậy

Khi quyết định mua trả góp, quá trình trả tiền hàng tháng sau đó sẽ liên quan phần lớn tới công ty tài chính nhưng nơi người dùng mua sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn được một nơi mua sắm đáng tin cậy đồng nghĩa với việc sàng lọc được các công ty tài chính uy tín.

Lựa chọn nơi mua sắm tin cậy
Lựa chọn nơi mua sắm tin cậy

Những hệ thống bán lẻ uy tín liên kết với rất ít đối tác tài chính mà họ tin tưởng, mang lại lợi ích thật sự cho khách hàng. Hệ thống rộng lớn ở khắp nơi sẽ thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng. Ngoài ra, người dùng cũng phải tính đến sự tin cậy của sản phẩm bán ra, hệ thống rộng lớn sẽ thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng.

Tìm hiểu kỹ về công ty tài chính

Trên thị trường hiện có nhiều công ty tài chính cho vay trả góp tiêu dùng. Khi quyết định vay trả góp, việc cần làm đầu tiên là tìm hiểu chính sách trả góp của từng công ty, những điểm mạnh, yếu của họ để lựa chọn.

Ví dụ có công ty yêu phải nộp nhiều giấy tờ, thời gian duyệt hồ sơ lâu nhưng lãi suất thấp hơn. Trong khi đó, đơn vị khác lại yêu cầu hồ sơ vay gồm những giấy tờ cơ bản và thời gian duyệt nhanh chóng, ngược lại, khi đó lãi suất hàng tháng cao hơn. Việc lựa chọn công ty tài chính phù hợp với kế hoạch của bản thân có thể coi là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho quá trình mua trả góp diễn ra suôn sẻ.

Mua hàng trả góp giúp tiết giảm chi tiêu nhưng không thể tránh khỏi rủi ro
Mua hàng trả góp giúp tiết giảm chi tiêu nhưng không thể tránh khỏi rủi ro

Nếu chưa thể chi trả ngay cho món đồ công nghệ yêu thích, bạn có thể chọn hình thức trả góp.
Người dùng cũng cần tìm hiểu kỹ những quy định về trả góp, các mục về quyền hạn và nghĩa vụ trước khi ký hợp đồng. Đừng ngại hỏi các nhân viên tư vấn nếu có thắc mắc để đảm bảo không chịu bất cứ thiệt hại nào.

Sẵn sàng về tài chính

Trả góp không yêu cầu người dùng có sẵn khoản tiền lớn để sở hữu sản phẩm công nghệ mình thích, nhưng đòi hỏi nguồn tài chính cá nhân vững vàng để có thể hoàn thành hợp đồng mà không bị phạt.

Thông thường, sau khi trả trước một phần tiền (30-70% giá trị máy tùy lựa chọn), người dùng sẽ có nhiều kỳ hạn trả góp gồm 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng. Trong thời gian này, mỗi tháng họ phải thanh toán một khoản cố định với công ty tài chính. Do đó, sở hữu nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp người dùng yên tâm hơn với hợp đồng của mình, tránh các khoản tiền phạt vì nộp trễ (ví dụ mỗi ngày trễ sẽ tăng 5.000 đồng so với số tiền phải trả hàng tháng) hoặc mất khả năng chi trả.

Thông thường các công ty tài chính yêu cầu khách hàng là đối tượng đi làm có thu nhập ổn định từ 6 triệu đồng một tháng trở lên (đối với các sản phẩm mua có giá trị lớn trên 10 triệu đồng).

Duyệt hồ sơ trả góp

Với nhiều người sử dụng dịch vụ trả góp thì việc duyệt hồ sơ đôi khi trở thành “cơn ác mộng” vì phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, chờ đợi, chạy tới chạy lui tại để bổ sung hồ sơ nếu thiếu. Nếu không may mắn, quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp này có thể thất bại vì hồ sơ không được duyệt.

You might also like

Leave a Reply