Chia sẻ những góc chụp ảnh kỷ yếu đẹp nhất do Kiên Nguyễn studio tổng hợp

–           Thưa thủ trưởng, – Đào Phang đặt một tay lên ngực mình, vẻ mặt trịnh trọng và khi bắt đầu nói tiếp thì cặp môi bác tự dưng tái đi, run run – Đấu tranh thì cơ quan có thể bị tổn hại, nhưng không đấu tranh thì tư tưởng bị tổn hại. Vì vậy phải đấu tranh.

Đào Phang không còn nhớ câu nói chí lý ấy bác đã đọc được ở sách, báo nào, chỉ biết rằng ý

tưởng đó đã thấm sâu vào máu thịt bác từ lâu lắm Chụp ảnh sự kiện  và trở thành một thứ đại ỉoại như là phương châm hàng động của bác. Đức Trung ngày nào hãy còn trẻ, tính nết còn bộc trực. Trong tấn kịch với Cao Phương, đứa cháu gẩi xinh đẹp của Đào Phang, anh ta đã sắm vai một diễn viên với chiếc mặt nạ hóa trang cực kỳ khôn khéo, đến nỗi không một ai hay biết, kể cả ông bác gần gũi nhất của chị. Nếu không chuyện đời sẽ chẳng đơn giản.

Năm nay, giám đốc Lê Hưng đã bước sang tuổi sáu mươi lăm hay sáu sáu gì đó, song ông còn yêu cái nghề của mình, muốn phục vụ nhân dân đến hơi thở cuối cùng chụp ảnh ăn hỏi  như ông vẫn nói. Bản chất ông là người tốt, nhưng lại thuộc phái trung dung, chẳng muốn mếch lòng ai, khi đã kềnh ra đất. Với ai ông cũng tỏ ra vồn vã, mến mộ, rốt cuộc chẳng bắt thân được với ai. Gặp bất kỳ người nào ông cũng bắt tay một cách đường hoàng, thế mà người được hưởng cái ân huệ nơi bàn tay ông lại cảm thấy e ngại hơn là gần gũi.

Trong mộl cuộc họp sơ kết quý ba, Lê Hưng bỗng dại dột kêu gọi Đào Phang nghỉ hưu với lý do đã luống tuổi. Lập tức Đào Phang bật lên như một chiếc lò so, quát vào mặt ống: “Tại sao anh không gương mẫu nghỉ trước đi? Anh là đại quan liêu! Tôi 108

nói đến thố đấy!”. Sau đó, bác bắt đầu kể ra một lô chụp ảnh đám cưới  vụ việc ở cơ quan ai cũng biết mười mươi nhưng với cách nói khi quan trọng hóa vấn đề, lúc lại khôi hài – đặc biệt là hình ảnh rê dắt bóng tài tình vào khung thành đối phương cứ được nhấn đi nhấn lại mãi, cộng thêm cái tính nóng nảy khác thường của bác, khiến anh chị em được mẻ cười thú vị. Bác chất vấn giám đốc tại sao lại để cấp trên áp đặt cho cơ quan một bà phó giám đốc, có lẽ gọi là cô thì hợp hơn vì cô còn trẻ, lại xinh gái nữa, trình độ dược sĩ trung cấp, không biết đường làm ăn, xoay xỏa, chỉ suốt ngày

You might also like

Leave a Reply